nến Nhật có nghĩa là gì trong forex ở Việt Nam

Khi hầu hết mọi người nghe về nến nến nhật bản, họ sẽ cho rằng nó có liên quan đến nến đốt theo phong cách Nhật Bản. Tuy nhiên, đó là một điều khác biệt. Thuật ngữ này dùng để chỉ nến đốt nến, được sử dụng cho mục đích trang trí. Có nhiều loại nến Nhật Bản khác nhau, và chúng có thể được sử dụng ở cả các nước châu Á và phương Tây.

Việc sử dụng nến làm nhiên liệu đã có từ hàng nghìn năm trước. Đó là một tập tục cổ xưa có từ thời người Ai Cập và Hy Lạp sống trên đảo Nhật Bản. Họ phát hiện ra rằng sử dụng những ngọn nến này để thắp sáng tốt hơn nhiều so với những ngọn đuốc. Điều này là do ngọn lửa không dễ dàng cháy hết mà thay vào đó cháy với rất ít khói. Loại chiếu sáng này ngày nay được gọi là “hanzan”.

Có một số loại nến vẫn được sử dụng để làm nến Nhật Bản có hiệu lực trong HVAC tại Việt Nam, và một số loại khác có thể được làm cho các mục đích khác. Trong khi nhiều loại nến có hình dạng và kiểu dáng cơ bản như ngày nay, thì “hanzan” hay ngọn lửa mới là phần quan trọng của thiết kế.

Một số hình dạng phổ biến nhất bao gồm kim tự tháp, “tai” hoặc rồng, “mitsubishi” hoặc cần cẩu, và “thỏ rừng” hoặc harakiri. Còn rất nhiều kiểu dáng khác nhau, và tùy người muốn đặt làm riêng để xác định xem mình thích gì. Nếu bạn muốn làm một ngọn nến với ngọn lửa và hình dạng, thì bạn sẽ thấy rằng có nhiều lựa chọn khác nhau dành cho bạn.

Ví dụ, rất nhiều nhà giao dịch ngoại hối có nến với kiểu dáng của Nhật Bản cũng như kiểu dáng của Trung Quốc, Ấn Độ và Nam Hải. Nhìn chung, những ngọn nến Nhật Bản được sản xuất cho các công ty ngoại hối thường có hình dáng giống với những chiếc đèn lồng truyền thống của Trung Quốc. Tuy nhiên, rất nhiều công ty nước ngoài đã làm chúng ở dạng trang trí hơn, chẳng hạn như sử dụng một số nghệ thuật Nhật Bản trên chúng. Thiết kế ban đầu của Nhật Bản thường được làm với một số vòng tròn màu và ngọn lửa trên đỉnh đế đen.

Nến đã được sử dụng hàng ngàn năm, và đây là một truyền thống vẫn đang diễn ra mạnh mẽ ở nhiều nơi trên thế giới. Với một số lượng lớn các công ty sản xuất nến hiện đang hoạt động tại Việt Nam, bạn có thể tận hưởng truyền thống của những ngọn nến cho tương lai.


Thêm thông tin trên trang web FIBO Group

You may also like...